Thông tin về các phụ kiện cho kính áp tròng

Posted by
Đi cùng với những chiếc kính áp tròng sẽ là những chiếc hộp đựng kính, kìm gắp lens, dung dịch rửa kính và cả thuốc nhỏ mắt, tất cả những vật dụng trên được gọi là phụ kiện cho kính áp tròng. Và những vật dụng này được sử dụng như nào, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.
 
Kính áp tròng và cách sử dụng
Kính áp tròng, hay được gọi tắt là lens, là một dạng thấu kính nhỏ, làm bằng chất dẻo đặc biệt có thể dính lên con ngươi để điều chỉnh độ mắt. Kính áp tròng được thí nghiệm thành công vào những năm 1970 bởi một nhà khoa học người Tiệp. Sau gần nửa thế kỉ nghiên cứu và phát triển, những loại kính áp tròng khác nhau được ra đời cùng với khả năng và công dụng khác nhau. 
Kính áp tròng có thể là loại trong suốt không màu, có thể là loại màu đen truyền thống giống màu con người của người Châu Á, nhưng cũng có loại có những màu mắt khác nhau, đa dạng về hoa văn trong con ngươi. Không chỉ thế, kính áp tròng còn có nhiều thời hạn sử dụng khác nhau. Ví dụ như có nhiều loại lens dùng được chỉ trong một ngày, hoặc một tuần, nhưng cũng có các loại lens dùng đến hơn 1 tháng, thậm chí là 3 tháng. Như vậy chúng ta có thể nói rằng thị trường kính áp tròng khá sôi động người mua. Để sử dụng kính áp tròng đúng cách, các nhân viên bán hàng sẽ rất nhiệt tình để tư vấn cho bạn rằng đeo như nào là đúng hay đeo như nào để không bị xước giác mác để cho những người mới tiếp xúc lần đầu không khỏi bị lúng túng tay chân rồi gây hại cho cơ thể.
 
Cách bảo quản
Một trong những điều cần làm để bảo vệ con mắt thật khoẻ đẹp đó là vệ sinh thường xuyên cho các phụ kiện cho kính áp tròng. Như đã liệt kê ở trên. Những phụ kiện dành cho lens đó là hộp đựng mắt kính, dung dịch rửa, kìm gắp và thuốc nhỏ mắt. Trong đó hộp đựng kính là loại vật dụng cần được vệ sinh nhiều nhất bởi chúng tiếp xúc lâu dài với cặp kính áp tròng của mình. 
Thứ hai đó là không chỉ những phụ kiện cần được vệ sinh mà chính cặp kính áp tròng cũng phải được vệ sinh đảm bảo. Đó là sau mỗi lần tháo ra, bạn cần ngâm chúng trong một dung dịch chuyên dụng. Điều này không chỉ giúp cho đôi kính của bạn luôn sạch sẽ mà còn giảm nguy cơ những loại kí sinh trùng có thể tác động đến cặp mắt của bạn. Tiếp theo là bạn nên nhỏ thuốc mắt thường xuyên mỗi ngày để khiến cho mắt không bị khô và cộm. Nói tóm lại, kính áp tròng là một phụ kiện làm đẹp tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối lo, tuy nhiên, nếu bạn đã tìm hiểu thật kỹ thì những sai phạm này sẽ không xảy ra.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/bao-nhieu-tuoi-thi-co-the-deo-kinh-ap-trong
Xem bài viết trước: http://www.tusachkhoahockythuat.com/huong-dan-cach-su-dung-kinh-ap-trong/