Thông tin hữu ích về tủ rack ar3100

Posted by
Nếu như đối với những người không có các công việc liên quan thì tủ rack không phải là một loại tủ quen thuộc. Tuy nhiên đối với những người có công việc liên quan thì đều nhận thấy vai trò quan trọng của loại tủ này như xây dựng các module hệ thống và dễ dàng cho việc bổ sung, nâng cấp và tiết kiệm không gian. Sau đây sẽ là thêm một số thông tin hữu ích về tủ rack ar3100.
 
Cấu tạo cơ bản của tủ
Một chiếc tủ rack thông thường gồm 3 bộ phận chính là Open rack, Cabinet và Wall mout rack. Mỗi bộ phận sẽ có những đặc điểm cũng như chức năng riêng.
Open rack là bộ phận có tác dụng tăng thêm độ vững vàng trong trường hợp phải treo các thiết bị quá nặng. Đây là bộ phận có thiết kế rất gọn nhẹ, chân có bánh xe, phù hợp với nhu cầu phải di chuyển thường xuyên do tính chất công việc. Sản phẩm cũng phù hợp với các thiết bị yêu cầu độ bảo mật cao và là một giải pháp kinh tế rất hữu hiệu.
Cabinet có đặc điểm là được cấu thành từ các bộ phận rất nhỏ lắp ráp lại với nhau do đó rất dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Đầu tủ được trang bị nắp trượt nhằm bảo vệ nắp vào và nắp hông có thể tháo rời được một cách dễ dàng. Ngoài việc được cấu tạo bằng những bánh xe để tiện cho việc di chuyển thì tủ còn được trang bị thêm chân vặn để có thể cố định tủ và điều chỉnh tủ thăng bằng.
Wall mout rack là bộ phận để tăng thêm bảo mật cho chiếc tủ rack ar3100 vì đã được trang bị cả ổ khóa trước và ổ khóa hông.
 
Một số sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng tủ rack
Sai lầm đầu tiên đến từ việc người sử dụng không sắp xếp đúng thứ tự các thiết bị như hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Do đó cần phải tuân thủ theo đúng thứ tự và sắp xếp một cách khoa học để không là ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các thiết bị mạng cũng như việc truyền tải dữ liệu của toàn bộ hệ thống.
Có một số lỗi khác vẫn còn tồn tại khi lắp tủ, đây có thể là lỗi rất nhỏ nhưng sẽ có hậu quả khá nghiêm trọng. Các lỗi này như thiếu ốc vít, khi nối các mối nối không chắc tay. Hậu quả của những lỗi nghe có vẻ nhỏ này là tủ không được lắp đặt một cách chắn chắn dẫn đến dễ xô lệch, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.
Một sai lầm khác cùng khá thường xuyên xảy ra đó là kết nối nguồn điện không đúng cách. Nguồn điện cho tủ crack phải được kết nối một cách hết sức cẩn thận để đảm bảo không xảy ra bất kì vấn đề nào trong khi sử dụng.