Những điều cần lưu ý khi thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả

Posted by
Rau, quả là một trong số những nguồn thực phẩm quan trọng của con người, đem đến chất xơ, vitamin,…tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Tuy nhiên đây lại là nguyên liệu dễ bị hư hỏng và chịu tác động lớn từ yếu tố môi trường như nhiệt độ, ánh sáng,…làm mất đi dinh dưỡng. Vì vậy việc bảo quản là vô cùng quan trọng và thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả là giải pháp ưu tiên.
Việc thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả là công việc phức tạp đòi hỏi những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Do đó, nếu bạn có nhu cầu về mặt này thì cần phải lưu ý một số yếu tố sau :
Lựa chọn được đội ngũ thi công chất lượng : 
Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nhưng để tìm được công ty tốt lại là chuyện khác. Vì vậy, trước khi lựa chọn, quý độc giả cần phải nắm rõ thông tin, các công trình mà bên cung cấp đã từng làm cũng như tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè,….Đặc biệt cũng phải xem xét đến mức giá, đảm bảo giá thi công phù hợp với tài chính doanh nghiệp.
Vị trí thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả :
Việc chọn vị trí đặt kho lạnh cũng khá quan trọng. Các doanh nghiệp thường đặt kho lạnh ở gần nnơi cung cấp nguyên liệu hoặc trong thành phố. Nhưng cho dù đặt ở đâu thì cũng phải đảm bảo có vị trí thuận lợi cho giao thông, nguồn điện đầy đủ, không khí thoáng mát, sạch sẽ,….
Nguyên liệu thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả : 
Lựa chọn nguyên liệu thiết kế sẽ là công việc do bên thi công làm nhưng nguyên liệu sử dụng phải là tốt nhất, có khả năng cách âm tốt, không tỏa nhiệt ra bên ngoài,….và tấm panel là sự lựa chọn không tồi. Ngoài ra thì bên ngoài kho lạnh cnũng có thể sử dụng thêm sơn tường để làm đẹp cũng như tránh sự ăn  mòn do khí hậu. 
Thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả :
Mô hình thiết kế hay diện tích kho lạnh sẽ dựa trên nhu cầu sử dụng của bên công ty nhưng kho lạnh cần phải có sự rộng rãi, khang trang. Nhiệt độ bên trong dao động dưới 15 độ C; các trang thiết bị được trang trí đầy đủ. Để đảm bảo không bị tản nhiệt thì kho lạnh thường rất kín vì vậy các phương pháp an ninh cũng cần chú trọng.
4 yếu tố trên là những điều quan trọng mà bên thi công cũng như bên sử dụng phải hết sức lưu ý, tránh tình trạng sử dụng kho lạnh không đạt chuẩn, làm hư hỏng rau quả, gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh.