Nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim

Posted by
Thiếu máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Các cơn đau tim có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt khi người bệnh phải chịu một cú sốc lớn, giật mình hay hoảng loạn. Vậy đâu mới là nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về những vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 
Các triệu chứng của thiếu máu cơ tim chủ yếu là do hẹp động mạch vành hay huyết khối hoặc thậm chí là do chảy máu nhưng một số trường hợp nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim do co thắt động mạch vành gây ra, căn nguyên là do xơ vữa động mạch vành tim.
 
Tỷ lệ người tử vong do bị thiếu máu cơ tim thậm chí còn nhiều hơn so với tỷ lệ tử vong do các tất cả các căn bệnh ung thư cộng dồn lại. Do đó, chúng ta cần phải ý thức được những nguy hiểm mà bệnh thiếu máu cơ tim gây nên, hiểu được rõ nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim để có được những phương pháp điều trị hợp lý và hạn chế tối đa những rủi ro, nguy hiểm đến sức khoẻ của người bệnh. 
 
Những nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim là người bệnh ít khi vận động thể lực, do béo phì, xảy ra nhiều hơn ở những người thường xuyên bị tăng huyết áp, gặp phải các vấn đề về rối loạn mỡ máu hoặc bị tiểu đường. Nếu không có phương pháp điều trị tốt nhất thì bệnh thiếu máu cơ tim rất có thể sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh, hậu quả khó lường nhất chính là tử vong. 
 
Về triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim tồn tại ở 2 thể khác nhau: thể đau ngực và không đau ngực, cụ thể như sau:
 
Thể không đau ngực: chứng bệnh này còn được y học gọi là bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng, gặp nhiều hơn ở những người bị đái tháo đường, dấu hiệu về tuổi tác gây nên. Người bệnh không có biểu hiện bị đau tức ngực hay bất cứ một dấu hiệu nào của bệnh thiếu máu cơ tim, chúng ta chỉ có thể nhận thấy dấu hiệu của bệnh khi kiểm tra trên điện tâm đồ. 
 
Thể có đau ngực: ở giai đoạn đầu của bệnh thiếu máu cơ tim, người bệnh sẽ cảm thấy đau ngực khi cố hết sức làm những việc nặng, quá sức. Thời gian sau đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhiều hơn, thậm chí còn đau nhói khi không làm việc. 
 
Bệnh thiếu máu cơ tim khi xác định được những triệu chứng ban đầu, chúng ta cần đến những cơ sở y tế để được kiểm tra điện tâm đồ, tim đồ và có phác đồ điều trị hiệu quả nhất. 
Xem thêm: https://doppelherz.vn/benh-thieu-mau-co-tim-co-nguy-hiem-khong.html