Lưu ý trong thiết kế kĩ thuật website để seo web hiệu quả

Posted by
Bên cạnh những nhà quản trị, chủ đầu tư website thì người chịu trách nhiệm mảng kĩ thuật cũng không kém phần quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta cùng hiểu một số phương pháp giúp website được nhiều người quan tâm hơn nhé. Mời các bạn cùng theo dõi để seo web hiệu quả hơn nhé!
 
Thứ nhất bạn không nên quá lạm dụng hình ảnh đồ họa trên một trang web. Nó không những làm nhức mắt người dùng mà còn làm giảm tốc độ tải trang của bạn. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi nếu trang load quá lâu. Nếu thật sự cần thiết phải đưa hình ảnh vào, bạn hãy chuyển bớt các hình ảnh sang một trang khác. Điều này sẽ làm tang lượng truy cập website hơn. Và việc seo web hiệu quả cũng trở lên dễ dàng hơn.
 
Thứ hai, bạn nên phân biệt rõ ràng các cỡ chữ, màu chữ, font chữ cho các đường liên kết động hay màu nền của trang. Việc này rất quan trọng bởi các đường link sẽ chứa những nội dung quan trọng mà các chủ đầu tư website, các nhà quản trị muốn người đọc click vào. Người đọc cũng rất dễ bị rối mắt nếu phần trình bày của bạn quá rối. Và seo web hiệu quả sẽ không thành công trong tường hợp này.
 
Thứ ba, bạn nên cung cấp miễn phí những tài liệu có ích cho người dùng, ví dụ như phần mềm gì đó, hay một cuốn sách. Điều này sẽ khiến khách sẽ quay lại truy cập trang nhiều lần, chính là bạn đang giữ chân khách hàng. Bạn cũng không mất đi quá nhiều nhưng ngược lại khách hàng lại tìm được một điều gì đó hữu ích cho mình từ trang web của bạn.
 
Thứ tư, bạn nên đảm bảo kích thước các trang web ở dung lượng dưới 32kb. Nếu nhiều quá sẽ làm tốc độ load trang trở lên chậm, gây mất thời gian cho người dùng. Và tất nhiên, họ sễ truy cập một website khác do sự chờ đợi quá lâu. Bạn cũng nên kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả, tránh việc sau khi upload lên server mới phát hiện ra có quá nhiều lỗi cần phải chỉnh sửa.
 
Cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ các đường link trước khi upload bởi các đường link rất hay bị lỗi. Hãy là các nhà thiết kế website chuyên nghiệp, dùng phần mềm hoặc bằng tay để kiểm tra. Hãy cố gắng hạn chế tối đa những lỗi sai trước khi đưa tới tay người dùng nhé!
 
Trên đây là một số phương pháp để thu hút được nhiều người dùng truy cập hơn vào các trang web mà các kĩ thuật viên website tạo ra. Sẽ không quá khó nếu bạn có cố gắng. Chúc các bạn thành công hơn nữa với đam mê của mình. 
Xem tiếp: tingiaothonghangngay.com/bigseo-dang-cap-cua-mot-dich-vu-seo-hang-dau/