Hệ thống nhà thông minh và xu thế công nghệ hiện nay

Posted by
 
Mỗi ngày, khi nghe tin tức ta lại nghe được tin về công nghệ đột phá mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong các vật dụng gia đình để khiến đời sống con người ta ngày càng hiện đại, tiện nghi hơn. Hệ thống nhà thông minh chính là tổ hợp những thiết bị thông minh được tích hợp và điều khiển thông qua 1 ứng dụng nhất định. Ứng dụng này có thể được tải ngay trên chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay thậm chí đồng hồ đeo tay thông minh của chủ nhân của căn nhà. 
Hệ thống nhà thông minh bao gồm các thiết bị như chiết áp, công tắc sử dụng công nghệ cảm ứng không dây, với thiết kế sang trọng và mặt kính cường lực chắc chắn, chống trầy xước, va đập mạnh và vô cùng dễ sử dụng, an toàn cho trẻ nhỏ. Sử dụng hệ thống nhà thông minh sẽ hạn chế việc cháy nổ, chập điện hơn hết sẽ giúp chủ nhà phản ứng nhanh hơn các trường hợp sự cố xảy ra mà không phải vội vã đi xử lý, có thể chậm trễ mà hư hỏng các vật dụng gia đình hay toàn bộ hệ thống điện gia đình. Bên cạnh đó, hệ thống nhà thông minh tích hợp camera theo dõi từ xa, giúp chủ nhà có thể kiểm soát căn nhà ngay trên thiết bị cầm tay của mình, nhanh chóng phát hiện kẻ gian hay sự cố xảy ra. Cửa thông minh với khả năng chống trộm sẽ báo cho chủ nhân ngay khi có hiện tượng đột nhập, hệ thống chữa cháy nhanh chóng xả nước khi phát hiện một lượng khói nhất định trong nhà. Động cơ kéo rèm tự động, bộ điều khiển rèm cửa sẽ giúp chủ nhà mỗi sáng thức dậy sẽ tận hưởng ánh sáng tươi mới và không khí trong lành ngay khi nằm trên giường. Chiết áp hay công tắc công suất cao cho phép chủ nhà tắt các thiết bị như bình nóng lạnh, điều hòa, những vật dụng rất dễ để quên, gây lãng phí điện. Hệ thống nhà thông minh cho phép bạn tắt ngay khi không ở nhà, tránh lãng phí và gây nguy hiểm.
Khách hàng thường lo lắng về việc các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh sẽ khó tìm kiếm, khó thay thế và khó sửa chữa khi bị hư hỏng. Tuy nhiên, chủ nhà sẽ không phải lo nghĩ gì vì công ty cung cấp hệ thống nhà thông minh sẽ chịu trách nhiệm bảo hành và sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra. Chỉ bằng một cuộc gọi hay một cái chạm tay, hệ thống nhà bạn sẽ được xem xét một cách toàn diện, khắc phục lỗi nhanh chóng với đội ngũ thợ công nghệ có kinh nghiệm. 
Xem thêm: https://nhathongminh88.com/cong-nghe-nha-thong-minh-va-nhung-dieu-ban-can-biet.html