Chú ý trong sử dụng tam thất bắc

Posted by
Con người từ lâu đã biết sử dụng các bài thuốc để phục vụ trong cuộc sống thường nhật, bên cạnh việc chữa bệnh, những bài thuốc này còn có tác dụng như thuốc bổ với đa dạng những loại công dụng khác nhau. Trong những bài thuốc này không thiếu những bài thuốc quý cùng các vị thuốc quý giá như là tam thất. Tam thất luôn được nhắc đến như là một loại thuốc thần kì bên cạnh những loại như nấm nhung hay sừng hươu, cao hổ, cùng các loại tác dụng chữa bệnh, bồi bổ đặc biệt hữu hiệu đối với sức khỏe của con người. Tam thất có rất nhiều loại nhưng chủ yếu là hai loại tam thất nam và tam thất bắc. Đối với những người thiếu hiểu biết sẽ có sự nhầm lẫn giữa hai loại tam thất bắc và nam nhưng thực chất loại tam thất nam chỉ là một nhánh thuộc họ cây gừng nên công dụng không thể so sánh được với loại tam thất bắc – loại vị thuốc thần kì trong nhiều bài thuốc. 
Tam thất bắc là vị thuốc mang hương vị ngọt nhẹ hơi đắng, có tính ôn, cùng khả năng tác dụng như là tiêu sưng, bồi bổ sức khỏe, hóa ứ, điều hòa khí huyết. Có thể sử dụng bài thuốc chứa thuốc này cho người thường xuyên chịu mệt mỏi, ốm dậy hoặc người mắc những chứng bệnh về tim mạch, đường huyết. Loại thuốc này đặc biệt tốt đối với phụ nữ sau sinh, giúp họ nhanh chóng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, đào thảo máu độc và thúc đẩy quá trình sản xuất máu mới cho cơ thể. 
Dân gian lưu truyền củ tam thất như là một loại thuốc quý trong các bài thuốc đông y dân gian, bài thuốc này có thể chữa lành một số bệnh thông sụng hoặc sử dụng chế biến trong những món ăn hằng ngày để bồi bổ cho sức khỏe người dùng. Nhưng đa số mọi người đều thường sử dụng tam thất bắc như một loại thuốc bổ bằng một số cách chế biến thành thuốc. Dựa vào sự phát triển tiên tiến của khoa học, đã có không ít những nghiên cứu đã chứng minh được khả năng thần kì của tam thất bắc trong việc chữa bệnh ung thư, người bệnh dùng thuốc có thể ức chế được sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời giúp người bệnh tăng thêm sinh lực, năng lượng giúp cơ thể chống lại sự bào mòn của quá trình hóa trị, xạ trị tế bào. Tam thất bắc có thể được áp dụng đa dạng trong các bài thuốc, người dùng có thể đến các nhà thuốc đông y để xin bốc, hoặc dùng trực tiếp như uống bột, hoặc ăn món ăn chế biến cùng tam thất bắc.
Hiện có không ít những địa điểm lợi dụng giá trị của tam thất bắc để lừa người tiêu dùng do đó bạn nên đề cao cảnh giác khi mua loại thuốc này.
Xem thêm: https://tamthat.com/nen-uong-tam-that-vao-luc-nao/
Xem thêm bài viết trước: http://www.vaidiendangnho.com/news/detail/giai-dap-thac-mac-uong-tam-that-co-bi-nong-khong-2753.html