Chia sẻ kinh nghiệm chọn loa Bose ngoài trời

Posted by
Những sự kiện, hoạt động ngoài trời ngày càng phổ biến hơn với những ưu điểm tuyệt vời. Nó đem lại một không gian rộng lớn, lan tỏa xung quanh và thu hút mọi người nhiều hơn. Tuy bớt đi phần trang trọng nhưng nó có thoải mái, năng động, phù hợp với những hoạt động vui chơi, giải trí. Với những sự kiện ngoài trời thì không thể sử dụng hệ thống loa thông thường mà cần một sản phảm khác. Bạn nên tham khảo loa Bose ngoài trời. Để chọn loại loa phù hợp thì bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:
Mục đích sử dụng
Nếu bạn muốn chọn loa chỉ để thông báo, phát thanh thì bạn nên chọn loa nén. Loại loa này có khả năng chống chịu được tác động từ thời tiết bên ngoài như mưa, gió, nắng,… nhưng chúng không có được âm thanh trầm bổng, sống động.
Nếu sự kiện ngoài trời đó là một buổi biểu diễn cần sử dụng âm thanh nhiều thì loa Bose ngoài trời với công suất lớn là sự lựa chọn hoàn hảo. Những sự kiện vui chơi ngoài trời, buổi biểu diễn, giới thiệu sản phẩm, hội chợ,… đều sử dụng loại loa này.
Không gian cần phát
Tùy vào diện tích không gian mà sự kiện muốn ảnh hưởng đến, bạn có thể lựa chọn loa có công suất phù hợp. Bạn cũng nên chú ý đến những đặc điểm khác của không gian như có thoáng hay không, có vật cản âm thanh nào không,… Với những loại loa Bose đời mới thì khả năng chống ồn, chống nhiễu được cải thiện rất đáng kể nên rất phù hợp vơi những sự kiện ngoài trời.
Số lượng loa cần lắp đặt sẽ phụ thuộc vào diện tích và yêu cầu âm thanh mà bạn mong muốn. Nếu nơi tổ chức sự kiện ở trên cao nên không khí loãng hay có nhiều vật phản âm thanh thì bạn nên tăng số lượng loa hoặc chọn loại loa có công suất lớn hơn.
Bạn nên đặt loa ở vị trí trung tâm giúp âm thanh khuếch tán ra 4 phía xung quanh đều nhau. Nên điều chỉnh loa không để ảnh hưởng đến những vị trí ở gần. 
Hơn nữa, nếu nguồn phát âm thanh hay di chuyển thi bạn cần chọn loại loa Bose có khả năng thu nhận âm thanh từ xa tốt. 
Yêu cầu về âm thanh
Mỗi một chương trình hay sự kiện ngoài trời sẽ đòi hỏi âm thanh khác nhau theo chủ đề, mục đích mà sự kiện đó hướng tới. Với một sự kiện âm nhạc sôi động dành cho giới trẻ thì âm thanh cần đảm bảo độ vang, độ sôi động, trầm bổng,… Với một sự kiện âm nhạc quê hương thì yếu tố trong treo, chân thực cần được đặt lên hàng đầu. 
Bose là một thương hiệu lâu năm về các sản phẩm âm thanh nên chất lượng của chúng đã được kiểm định bởi rất nhiều thế hệ người dùng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng.
Bạn nên tham khảo ý kiến của những dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp để có được những sự lựa chọn tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn tìm được loa Bose ngoài trời phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bạn. Khi chọn mua hay thuê thì bạn cần cân nhắc chọn lựa địa chỉ uy tín, có nhiều đánh giá tốt trên thị trường.
Xem thêm tại: https://thegioiamthanh.vn/loa-ngoai-troi-bose-ds16s.html