Ý kiến tiếp theo về vụ thuốc giả chữa ung thư

Home / Uncategorized / Ý kiến tiếp theo về vụ thuốc giả chữa ung thư

Ý kiến tiếp theo về vụ thuốc giả chữa ung thư,
Vừa có bạn copy gửi cho mình hai bài viết liên quan đến vụ thuốc giả chữa ung thư của công ty pharma,
Bài viết số một mình thấy viết vớ vẩn, vẫn theo giọng điệu lấy con số 97 % dược chất để bảo đó không phải là thuốc giả, và bênh vực công ty này cũng như bà lùi một cách thô thiển nên mình nghĩ bạn nào tin thì cứ tin, mình không có thời gian nên xin phép bỏ qua không bình luận.
Bài viết số 2 của một bác sĩ rất nổi tiếng mình cũng không muốn nhắc tên, giải thích về thuốc Generic và có vẻ hướng đống thuốc H- Capital 500mg đó sang hướng đó là thuốc generic / hoặc cách viết bài làm cho nhiều người hiểu là như vậy.
Mình nghĩ một khi chưa được đọc văn bản giám định chính thức, chưa trả lời được câu hỏi vì sao có chuyện báo chí viết rằng “Kết quả mẫu giám định của Bộ Y tế cho thấy, lô thuốc NK này chứa 97% hoạt chất capecitabine – là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người”
http://www.baomoi.com/xet-xu-vu-vn-pharma…/c/23079682.epi
thì mọi thứ suy đoán vẫn chỉ là suy đoán mà thôi. Ví dụ mọi người có thể nói tôi đăt giả thiết là như vậy, nhưng không thể khẳng định được suy đoán đó là đúng khi chưa có bằng chứng cụ thể các bạn ạ.
Thực lòng, mình cũng không hiểu nổi lý do / động cơ của những người viết bài bênh vực một cách thô thiển, trắng trợn hoặc tuyên truyền lung tung khi chưa được đọc kết luận điều tra một cách chính xác.
Riêng mình cho đến giờ phút này mình vẫn bảo lưu ý kiến và các câu hỏi như mình viết ở bài trước.
Chuyện thuốc giả hoặc kém chất lượng tràn vào VN và các nước nghèo thì mình đã đọc và xem phóng sự trên vô tuyến bên này từ nhiều năm nay.
Hôm nay vừa đọc thêm bài dưới đây, thì thấy hoang mang hơn rất nhiều …

Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm thuốc fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu, được nghiên cứu, thử nghiệm giúp hỗ trợ nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư. Mua tại chiaki.vn để được tư vấn tốt.

7 Comments

 • Nguyễn Quỳnh Châm

  cô không cảm thấy các báo viết rất mù mờ và cố tình đánh tráo khái niệm ạ? Như có bạn phía trên hiểu thành thuốc giả giống thuốc thật đến 97% còn gì? Thuốc này có 97% hoạt chất capecitabine, vậy 3% còn lại là tá dược khác. Thuốc đó được khẳng định là c…

  • Nguyễn Thu Hằng

   Trả lời thêm một ý về bác sĩ, cô đã viết trong bài trước là trong vụ này cô nghĩ chỉ tập trung sự chỉ trích và yêu cầu minh bạch vào : công ty pharma + lãnh đạo bộ y tế trong đó người đứng đầu là bộ trưởng + những bác sĩ lấy tiền hối lộ một cách trắng…

 • Nguyễn Thu Hằng

  Thương Trần, cô vừa xem thuốc căn cơ tán mà cháu chụp lên. Cô nghĩ chắc đây là thuốc đông y của nhà thuốc y học dân tộc để trị cảm cúm cho trẻ con. Xem qua các vị thì cô nghĩ chắc là như vậy. Cháu nên tìm xem nhà thuốc này có uy tín không ? có từ bao giờ, kinh nghiệm chữa trị bệnh thế nào … nếu là nhà thuốc lâu đời, có uy tín, thì dùng cũng không sao. Nếu thấy mù mờ quá thì đúng là tốt nhất không nên dùng cháu ạ.

  • Thương Trần

   Dạ cháu cảm ơn cô! Cháu xem sdt thì người ta ghi thiếu 1 số, cháu tìm thông tin trên mạng gõ đủ kiểu k đc nên thôi cháu k dám dùng nữa cô ạ! Cháu cảm ơn cô nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *