Viết nhanh về Beauty And The Beast

Home / Uncategorized / Viết nhanh về Beauty And The Beast

Viết nhanh về Beauty And The Beast
(khởi chiếu 17/3)
Với một người mê dòng phim ca nhạc kịch như mình, khen ngợi Beauty And The Beast gần như là điều hiển nhiên. Cơ mà quả phim này nó… hay thật chứ không phải đùa. Làm lại từ phiên bản hoạt hình rất nổi tiếng năm 1991, đạo diễn Bill Condon vẫn khiến những người đã thuộc lòng câu chuyện này phải chăm chú theo dõi, phải hồi hộp, phải xúc động, phải đắm say. Xét về khía cạnh giải trí, mình hài lòng với Beauty And The Beast. Bối cảnh tốt, kỹ xảo tốt, hiệu ứng 3D tốt, thậm chí hành động cũng tốt, mình nghĩ phim này ít nhất cũng phải ngang ngửa với Maleficent về độ cuốn hút.
Nhưng đó là mình chưa tính đến phần âm nhạc thật tuyệt vời. Dùng lại một số ca khúc của bản phim 1991, không thèm lấy các chất liệu của phiên bản nhạc kịch 1994 mà viết mới hoàn toàn, Beauty And The Beast đúng là một bữa tiệc thịnh soạn cho các fan của phim nhạc kịch, nhất là những người đã từng say mê Into The Woods hay những bộ phim cổ điển hơn kiểu Phantom Of The Opera, Mouline Rouge!, Chicago, Hairspray, Evita, My Fair Lady, West Side Story… Các màn vũ đạo, ca hát được dàn dựng công phu và lên đúng chất nhạc kịch, lại có độ gắn kết chặt chẽ với nội dung bộ phim – chuyện, Tim Rice viết lời cơ mà. Mà trên thực tế thì Disney rất mạnh về dạng phim như thế này nên Beauty And The Beast nó hay, nó quyến rũ được mình cũng chẳng có gì lạ.
Có một yếu tố nữa mình cũng rất thích. Dàn cast (hầu hết là diễn viên Anh quốc) lồng tiếng nghe sống động vô cùng luôn, không phải ngoa đâu, những cái tên như Emma Thomson, Ewan McGregor hay Magneto, nhầm, Ian McKellen, thêm bác Stanley Tucci nữa đúng là làm bộ phim chất hơn hẳn luôn chỉ bằng giọng nói thôi nhé. Nhân tiện cũng phải ca ngợi nhóm casting đã chọn đúng Emma Watson cho vai chính. Em ý diễn hay đã đành, tạo hình hợp với nhân vật chính đã đành mà cái giọng Anh thuần chất nghe sao mà… dễ thương ghê, rất giống giọng cô Claire Foy đóng Nữ hoàng Elizabeth trong series The Crown lắm lắm luôn á.
Theo mình, đây là bộ phim rất phù hợp, cực kỳ phù hợp để các bố mẹ đưa con gái đi xem ngoài rạp (con trai chả hiểu có thích không). Các con bé quá e là không đủ kiên nhẫn ngồi hết 2 tiếng đồng hồ, nên ở độ tuổi đã đọc kịp phụ đề, có biết qua câu chuyện cổ tích Người đẹp và quái vật và nếu các con yêu âm nhạc, yêu ca múa thì càng tuyệt vời hơn. Dù là phim cổ tích nhưng cái chất u ám vẫn là thứ dành cho người lớn nhiều hơn, kiểu Maleficent, Alice In Wonderland hay Into The Woods.
Nói chung hôm nay đi xem về hoàn toàn ưng ý. Nhưng theo cảm quan cá nhân, mình vẫn thích Into The Woods hơn một tẹo, không phải vì Beauty And The Beast không hay bằng, mà do phim kia giễu nhại trắng trợn và đểu cáng hơn, chỉ vậy thôi. Nhân tiện, đọc cổ tích từ Đông sang Tây, ghét nhất ba cái trò giả vờ nọ kia để thử lòng, xong rồi bày trò trừng phạt vớ va vớ vẩn. Thương anh Beast phim này cũng như thương anh tu hú trong cái tích gì đó về 2 anh sư của Việt Nam. Thế mà bây giờ tu hú lên ngôi, đúng là vật đổi sao dời, khó mà đoán định lắm…
#Disney #Beautyandthebeast #EmmaWatson #musical

23 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *