Tròn 7 năm Hành trình xanh năm nào

Home / Uncategorized / Tròn 7 năm Hành trình xanh năm nào

Tròn 7 năm Hành trình xanh năm nào.
Ngày 28/4/2010, tôi đạp xe xuống Thủ Đức một mình để sáng hôm sau tập kết và đạp xe đi Bình Phước. Đáng lí ra là đi cùng bạn mà chuẩn bị kĩ quá nên trễ hẹn, mỗi đứa tự đạp xe đi. Trời thì tối, lần đầu một mình đạp xe xa như vậy, trong lòng cũng sợ, sợ lạc (mù đường từ bé), sợ đủ thứ. Tôi cứ men theo đường xe bus hay đi, đáng lí ra đi qua cầu Sài Gòn sẽ nhanh hơn, tôi lại men theo đường xe bus số 8 chạy đi qua cầu Bình Triệu rồi theo đó về kí túc xá đại học quốc gia, xin tá túc phòng bạn ở khu KTX xã hội hóa (vẫn thường gọi vui là khu nhà lá).
Sáng hôm sau đúng ngày này 29/4/2010, dậy sớm đạp xe ra khu đất trống gần đường vô trung tâm giáo dục quốc phòng mới. Chúng tôi được chia nhóm, mỗi nhóm có nhòm trường, có an ninh, kỹ thuật, … để bảo bảo giải quyết an toàn và sự cố trên đường đi.
Và hành trình bắt đầu, chúng tôi đi ngược một đoạn đường để tiễn một đoàn khác đi về Bình Dương và cả đội lạc đường. Thay vì đi khoảng 80km để xuống Đồng Phú, Bình Phước chúng tôi đi đường vòng mất 200km, gần 12h đêm mới đến nơi, ăn vội, ngủ nghỉ rồi sáng hôm sau dậy sớm làm việc.
Buổi sáng 30/4 chúng tôi dậy sớm, ăn uống, làm quen môi trường nghe phân chia nhiệm vụ công việc… Buổi chiều, đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sỹ, thắp hương tưởng niệm và một số bạn ở lại chuẩn bị cho đêm lửa trại buổi tối. Buổi tối, ăn nhậu từng bừng, đốt lửa trại, ca múa nhạc, ăn khuya…
Ngày hôm sau, đoàn đi trồng cây, dọn rác ở chợ và đạp xe đi về một xã xa xa dọn rác, tuyên truyền bảo vệ môi trường.
Ngày 2/5, chúng tôi chia tay Đồng Phú, chụp hình kỷ niệm các kiểu rồi hành trình về lại Sài Gòn. Khoảng 5 – 6pm về tới nơi, con bé mù đường như tôi được bạn Hiếu đi cùng về đến đầu đường Trần Hưng Đạo, xem như là về nhà an toàn.
Tôi nhớ, Hải dù rất mệt nhưng cô bạn vẫn luôn đạp xe lên trước, cổ vũ mọi người cố lên, sắp đến rồi, Ân một mình đạp xe từ Long An lên để sáng ngày 30 tập hợp với đoàn, Hiếu thì luôn giúp tôi trong suốt hành trình cũng những những lần tập thể lực sau đó, Cường là nhóm trường và sau là bạn thân xa của tôi. Hoàng Anh, chị Trang, Phúc (Se Ga), Vũ Bảo (kỹ thuật), Viên (an ninh), anh Trung …; Giang nam, Giang nữ, tôi và Hải thành bộ tứ sông nước (tên đứa nào cũng có nước trong đó)
See Translation

8 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *