Tôi và Sơn ít gặp nhau nhưng quí nhau

Home / Uncategorized / Tôi và Sơn ít gặp nhau nhưng quí nhau

Tôi và Sơn ít gặp nhau nhưng quí nhau. Lĩnh vực Sơn làm tôi không biết gì hết. Chú cháu biết nhau từ phóng sự của tôi trên báo Lao Động về người bố của Sơn, ông Phan Thanh Phương, giám đốc Sở thuỷ sản Bình Trị Thiên, anh hùng lao động…
Sơn được quyền tự hào về người cha của mình.
Có lẽ ở nước ta, lần đầu tiên có một vị quan chức khi mất đi được nhân dân nhiều xã ở vùng Phá Tam giang (Huế) lập miếu thờ vì chính ông đã có công lớn trong việc kêu gọi người dân nghèo vùng sông nước này lập làng định cư rồi giúp họ biết nuôi tôm, nuôi cá theo cách sản xuất lớn và làm giàu.
Nhân dân là thế, không phụ ai bao giờ, việc lập miếu thờ ông giám đốc Sở thuỷ sản đã lần nữa chứng minh lời của dân gian: “Thương dân, dân lập đền thờ/ Hại dân, dân đái ngập mồ thối xương”
—–
Mong lắm một kết thúc an lành ở Đồng Tâm. Không thắng thua. Chỉ cần một tấm lòng, “để gió cuốn đi…”…

8 Comments

 • Dung Nguyen

  Đồng Tâm ko phải việc của mình, quê minh. Mà sao mong đợi một kết cục nhân văn tình- lý vẹn tròn. Sáng nay nghe ct Chung về ĐT( về với dân sao ” vất vả” thế?!), hôm nay hàng triệu người mong ngóng tin vui.

  • Dong Nguyen

   Dân bầu các bác ra là để lo cho dân, ăn cơm và hưởng lộc từ dân ..đãng lẽ phải đến từ khi có sự kiện…..một sự việc rất bình thường nhưng nó lại kon bình thường…ỏ XH này

 • Sáu Quảng Nam

  Quang Vinh đá xéo hay thật! “Thương dân, dân lập đền thờ/Hại dân, dân đái ngập mồ thối xương”. Mong lắm Đồng Tâm được giải quyết bằng cái tâm của cán bộ vì dân!

  • Đinh Liên Quách

   Người cựu giám đốc sở Thủy sản được dân lập miếu thờ là Phan Thế Phương nguyên là nhà giáo của trường đại học thủy sản, nay là Trưng đại học Nha Trang. Khi còn làm việc tại trường Ông là con người mẫ mực được đồng nghiệp và các học mến phục. Một con người luôn nghĩ ra những việc hữu ích cho đơn vị khi còn phó chủ nhiệm khoa Thủy sản tại ĐH Nông nghiệp Hà nội hay trên cương vị trưởng phòng Giáo vụ của ĐH thủy sản. Khi Ông phải chuyển công tác khỏi Trường ng ai cũng lưu luyến. Ông cũng là tám gương đê tôi noi theo. Ông mât đi khi sức làm việc đang ở dỉnh cao . Một tổ thất tô lớn cho ngành Thủy sản và đất nước khi bắt tay vào đổi mới. Cầu mong Ông phù hộ cho nhưng người dân lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *