NÂNG CAO NĂNG LỰC LỒNG GHÉP BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG XÂY DỰNG PHÁP LUẬT

Home / Uncategorized / NÂNG CAO NĂNG LỰC LỒNG GHÉP BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG XÂY DỰNG PHÁP LUẬT

NÂNG CAO NĂNG LỰC LỒNG GHÉP BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG XÂY DỰNG PHÁP LUẬT
Trong 2 ngày 1 & 2/12/2016, Hội LHPNVN phối hợp với Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức lớp tập huấn ‘Nâng cao năng lực lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng phát luật’.
Trong thực tế, mỗi quy định của pháp luật, mỗi chính sách dù không phân biệt cũng sẽ có tác động lên mỗi giới do những khác biệt về sinh học, điều kiện kinh tế – xã hội, thực tế khác nhau giữa nam và nữ. Do vậy, lồng ghép giới trong quá trình xây dựng luật pháp, chính sách, hay nói cách khác là đưa yếu tố giới vào chính sách, pháp luật ở mọi cấp độ và mọi lĩnh vực của đời sống xã hội để đáp ứng nhu cầu giới là hết sức cần thiết.
Phát biểu tại lớp tập huấn, bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng, lớp tập huấn là dịp để bổ sung các kiến thức về giới, bình đẳng giới; thực hành các kỹ năng xác định vấn đề giới và lồng ghép giới trong văn bản; đồng thời tìm hiểu quy trình lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng văn bản theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, cũng như thực hành kỹ năng xây dựng báo cáo lồng ghép giới. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm quốc tế về vấn đề này.
Vui lòng bấm vào đường dẫn dưới đây để xem bản đầy đủ.
#lanhdaonu, #binhdanggioi
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *