MỎI TAY NHƯNG NHẸ NGƯỜI

Home / Uncategorized / MỎI TAY NHƯNG NHẸ NGƯỜI

MỎI TAY NHƯNG NHẸ NGƯỜI
Trong bài viết trước tôi có thông báo ai không quan tâm đến nhân dân Đồng Tâm, tôi sẽ hủy kết bạn. Tưởng sẽ hủy gần hết, không ngờ số người quan tâm lên đến hơn 2 ngàn. Vui khôn xiết!
Cả buổi chiều hủy kết bạn với con số gần 3 ngàn. Mỏi cả tay!
Lâu nay nhẹ dạ, ai có lời mời kết bạn đều chấp nhận. Nhẹ dạ nên bị chửa hoang. Con số lên đến gần 5 ngàn, chưa tính xếp hàng cả mấy trăm lượt.
Hậu quả là bạn đủ thành phần, dư luận viên hai phe cờ vàng lẫn cờ đỏ đều có, đặc biệt nhiều người kết bạn để khoe ảnh, khoe danh, kể cả khoe vú. Nhiều vô kể.
Thà là dư luận viên vào cãi cho vui. Ngứa mắt nhất là các loại khoe, khoe đủ thứ ngay cả khi đồng bào bị ngập lũ, bị đầu độc, bị đàn áp… Mở FB ra là đập vào mắt những thứ đó. Tưởng cứ chấp nhận kết bạn với họ là để cùng nhau chia sẻ thông tin, thức tỉnh dân trí, không ngờ… không thể cải thiện được!
Quyết hủy hơn một nửa để phòng anh FB thỉnh thoảng bắt nhận diện bạn bè, chẳng biết đâu mà lần. Mà nhiều kẻ kết bạn để xỏ lá chứ khoe danh, khoe vú còn coi được!
Kết bạn hay hủy kết bạn với ai là quyền cá nhân. Không hiểu một số kẻ bói đâu ra cái gọi là “áp đặt”, “độc tài” khi chỉ trích chủ trang đã hủy kết bạn với họ? Tư duy của họ đơn giản là họ có quyền dán vào lưng ai mấy chữ “bạn vàng bốn tốt” thì người đó chỉ được phép chấp nhận chứ không có quyền hủy bỏ. Hủy kết bạn với họ là coi như thù địch. Nghe cứ như quân nhà Tập Cận Bình nói vậy!
Bây giờ thì bạn của trang này chỉ còn 2 ngàn. Chưa hủy hết những kẻ cần hủy vì mỏi tay quá. Nhưng bây giờ thì đã nhẹ cả người!
Trong khi hủy, tôi biết có nhiều bạn bị oan. Để sửa sai tôi đã chủ động mời lại một số, nhưng có thể không biết hết. Ai cảm thấy bị hủy oan thì lên tiếng và bấm kết bạn lại, tôi chấp nhận và nhận lỗi.
Tôi sẽ thêm bạn, nhưng nhu cầu rất hạn chế. Chỉ kết bạn với người có danh tính rõ ràng.
Để không bị gây nhiễu, bắt đầu từ bài viết sau, tôi vẫn để chế độ công khai nhưng ai không phải là bạn bè thì không có quyền bình luận. Tôi không có quyền lực trấn áp kẻ khác nên không phải vì thế mà bảo tôi độc tài, áp đặt. Tôi có quyền cấm kẻ khác vào nhà mình nói nhảm hay gây ồn! Thông cảm!
Bất cứ ai yêu dân, là bạn trung thành của dân đều là bạn của tôi chứ không cần phải kết bạn trên FB.

16 Comments

 • DucPhong Phan

  Có những người là bạn thật nhưng họ lâu lâu mới lên phây, mới hai ngày mà bác Chu đã đoạn tuyệt họ (khi kết bạn chờ cả năm không tới lượt). Hỏi vậy có oan không?

  • Chu Mộng Long

   Lâu lâu mới lên FB thì nên nhường cho người khác. Hủy kết bạn không có nghĩa thù địch bạn ạ.

 • Nguyễn Hữu Thời

  “…chưa hủy hết những kẻ cần hủy…”, là bạn nhau mà bị gọi là kẻ này kẻ nọ thì cũng đáng phải suy nghĩ lắm…

  • Chu Mộng Long

   “Kẻ cần hủy” thì không phải là bạn. Giống như kẻ cướp nhân danh kết bạn vào nhà người ta để cướp vậy. Muốn giữ bạn vàng bốn tốt thì cứ sang ôm đít Tập Cận Bình mà hưởng lộc chứ “suy nghĩ” gì cho mệt? Quân nhà Tập cũng bảo dân Việt tại sao gọi nó là kẻ cướp mà không giữ tình bạn vàng hay môi răng, theo giọng điệu Nguyễn Hữu Thời, “thì cũng đáng phải suy nghĩ lắm…”

 • Hồng Mạn

  Vú đẹp không khoe thì khoe j? cũng giống như các stt đẹp của anh vậy, em sẽ vẫn tiếp tục theo dõi các bài anh viết và vẫn khoe vú dĩ nhiên

 • Quang Sơn

  Thầy Long Chu Mộng à.Từ điển tiếng Việt của tất cả các nhà xuất bản đều sai ( Cách chức là buộc thôi các chức vụ đang làm hiện tại…”?) Sao Chu gia ko lên tiếng hè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *