Mỗi người 1 cách nghĩ và 1 cách sống

Home / Uncategorized / Mỗi người 1 cách nghĩ và 1 cách sống

Mỗi người 1 cách nghĩ và 1 cách sống. Nhg với tôi mọi thứ trong cs phải có ý Nghĩa thực tế. Ko khuếch trương màu mè.
Có thể vì lẽ đó mà trước kia t rất thích Xuân Diệu-Xuân Quỳnh – Hồ Xuân Hương. Và như 1 định mệnh t rất thích Vội Vàng nên T thường nghêu ngao.
Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua
Xuân còn non nghĩa là xuân cũng già
Mà xuân chết nghĩa là ta cũng hết
Có người sẽ đánh giá T sao làm nhiều thế? Sao ham công việc thế vv và vv. Nhưng t thế nào? T làm j? Nghĩ gì thì chỉ 2 người thôi hiểu và biết về tôi.
T là người cg hay phân tích này nọ việc làm này đúng việc kia sai. Nhưng ít ai hiểu t nghĩ j và làm j. T thuộc tuýp ng hơi cũ. Nên có người hiểu mà lại không hiểu. Bởi t thiết nghĩ làm j? Quyết định j là do m và m là người chịu trách nhiệm trực tiếp.
Ai cũng có Nhg mục tiêu tương lai, có người trong 1 tháng, 1 năm ….. nhưng với T là 5 -10 năm nên nó là 1 lộ trình để t đi. Có thể vì lẽ đó mà t đi liên tục các b thấy t ko nghỉ. Và t biết m thế nào nên t phải đi. Như Xuân Diệu đã sống trong Vội Vàng.
Sức khỏe là quan trọng – Đúng. Nhưng với t kiếm tiền cũng quan trọng ko kém. Lúc t khỏe t lao động để lúc t mệt t có thể nghỉ ngơi mà ko lo đến việc kiếm tiền bù vào. Nên t nghĩ kiếm tiền cg là 1 cách nuôi dưỡng sức khỏe.
Có những người tương lai phía trước là thành đạt, danh vọng vvv. Với t tương lai của t là hạnh phúc của các con và những người thân yêu.
Định hướng khác nhau sẽ cho cách nghĩ và cách làm khác nhau. Nên chả ai là đúng là sai. Nên khi t quyết định 1 điều gì đó dù có bị chỉ trích t cg ko giải thích. Bởi cách nghĩ của họ phù hợp với tính cách con người họ.
Cũng giống như đi mua hàng. Người ta chọn vì mục đích sử dụng của riêng mỗi người. Nếu giá trị kỳ vọng sát với giá trị thực tế thì giá trị sử dụng là tối ưu.
Như khách mua Cua biển nhà T 120k/kg giá trị kỳ vọng của khách “nó bằng tiền cân cua đồng, dùng nó thay cua đồng thôi. thì giá trị đem lại của nó cao hơn khách mong đợi rất nhiều . Bởi nó chất hơn Cua đồng và có thể hấp cái Càng nó như Cua biển” T tin những khách hàng này sẽ rất rất hài lòng và thấy m sáng suốt.
Nhưng khách mua cua biển 120k/kg nhà T và nghĩ là hấp nó phải ngang ngửa với cua loại nửa cân 1 con giá 400-500k/kg. Thì chắc chắn T sẽ mất khách. Nó mà thay thế đc cua biển 400-500k thì các c bán cua đấy họ lấy j nuôi con.
Nên bán hàng T ko gieo vào khách Nhg lời đường ngọt. Mà đôi khi còn thực tế, có lần đến khách nản. Và c khách nản đó lại mua 1 mặt hàng tương tự chất lượng bé hơn của 1 ng khác. T chả thấy buồn mà t thấy may quá c test chỗ đó nếu c thích SP này thể nào cg quay lại mua cho T.
T là thế dễ hiểu mà khó hiểu :). Biết thì sống 🙂
Tản mạn 1 tối đói ko ngủ đc:)
See Translation

9 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *