Mới đi đá banh về ngồi đợi nhà tắm nên rảnh làm vài dòng các bác ạ

Home / Uncategorized / Mới đi đá banh về ngồi đợi nhà tắm nên rảnh làm vài dòng các bác ạ

Mới đi đá banh về ngồi đợi nhà tắm nên rảnh làm vài dòng các bác ạ.
Thanh niên lâu lâu đọc báo chia sẽ
Câu chuyện những chú cừu
Từ xa xưa thượng đế cho một bầy cừu xuống trần giang và chia chúng ra làm hai. Một nửa ở miền nam và một nửa ở miền bắc. Một ngày kia , để cân bằng thượng đế quyết định cho một loại động vật ăn thịt xuống hạ giới nơi hai bầy cừu đang sinh sống.
Ông cho bầy cừu lựa chọn giữa con sói và sư tử. Nếu chọn sói thì chỉ đối đầu với sói, nếu chọn sư tử thì có tới hai con nhưng sẽ được chọn một trong hai và tùy ý thay đổi. Hai bầy cừu đều được lựa chọn công bằng có nghĩa là hai bầy cừu đều có hai quyền lựa chọn sói và sư tử. Bầy cừu ở phía nam chọn sói vì nghĩ rằng sói không hung dữ bằng sư tử. Khi sói xuống hạ giới nó cắn giết và ăn thịt cừu nhưng vì thể hình nhỏ nên nó không ăn được nhiều. Còn bầy cừu ở phía bắc nó chọn sư tử vì nghĩ rằng có nhiều lựa chọn. Tới đây ai cũng nghĩ bầy cừu phía nam chọn hợp lý hơn. Khi sư tử xuống trần nó ăn và giết rất nhiều cừu, một ngày nó ăn một con. Thế là bầy cừu phía bắc mới xin thượng đế cho đổi con sư tử kia. Nhưng đâu ngờ con sư tử kia trên trời bị thượng đế bỏ đói nên xuống trần nó còn hung dữ hơn ăn nhiều cừu hơn. Thế là bầy cừu phía bắc phải sống trốn chạy không có thời gian gặm cỏ. Bầy cừu phía nam thì cười bầy cừu phía bắc vì đã chọn sai
Bầy cừu phía bắc mới van xin thượng đế cho đổi lại con sói nhưng thượng đế không chấp nhận. Thế là bầy cừu phía bắc để cho con sư tử ăn no béo tốt và không thèm thay đổi nửa vì thay đổi cũng thế. Con sư tử còn lại thì bị đói sơ sát.
Thấy con sư tử trên trời sắp chết nên bầy cừu quyết định xin thượng đế đổi lại. Con sư tử đói sắp chết xuống trần và nó có suy nghĩ tuy là nó khỏe mạnh nhưng số phận nó phải phụ thuộc vào con cừu. Thế là nó quyết định thương lượng vs bầy cừu. Nó sẽ không ăn cừu sông chỉ ăn cừu đã chết và bị bệnh .
Đến một ngày kia có một con cừu già nói rằng nếu chúng ta giữ con sư tử này và để con sư tử kia chết thì con sư tử này nó sẽ hung dữ trở lại. Bầy cừu thấy cũng hợp lý nên xin với thượng đế đổi lại. Con sư tử ốm nhôm vừa bị thượng đế bỏ đói, khi nó xuống trần nó cũng biết là bầy cừu nắm vận mệnh của mình. Vì thế nó quyết định sống hòa thuận vs bầy cừu . Cuối cùng bầy cừu phía bắc cũng được tự do. Còn bầy cừu phía nam, vì sói biết mình là duy nhất và không thể thay đổi nó càng ngày càng ngạo mạng và hung ác thêm. Nó chỉ giết cừu làm thú vui và không ăn. Bầy cừu phía nam mới cầu xin với thượng đế nhưng đã quyết định là không thay đổi.
Chúng ta lúc nào cũng có khuynh hướng chọn cho mình một con đường bằng phẳng để đi nhưng không dám thử thách bản thân mình. Bạn chấp nhận với cuộc sống ngày làm 8 tiếng rồi lãnh lương thật tẽ nhạc hay một cuộc sống đầy biến cố và nhiều sắc màu.
Hãy mạnh dạng bước ra khỏi nơi không thuộc về bạn. Tôi đã như vậy lúc nào cũng sợ, chưa là đã bắt đầu sợ mà chẳng biết sợ cái gì. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn những điều thú vị đang đợi ta ở trước mắt.

22 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *