Chuyện đi Xe Ngu (xe máy) tôi đã nói nhiều rồi

Home / Uncategorized / Chuyện đi Xe Ngu (xe máy) tôi đã nói nhiều rồi

Chuyện đi Xe Ngu (xe máy) tôi đã nói nhiều rồi, có những chuyện nói 1 nên hiểu 10, nhưng óc nhiều bạn Ngu quá, nói huỵch toẹt ra mới hiểu!
(1) Xe Ngu tốn tầm 1.8 lít xăng/ 100km, xe bus 80 chỗ tốn tầm 18 lít xăng/ 100km, hay nói khác đi, đi xe Ngu tốn xăng gấp 8 lần xe bus.
(2) Sài Gòn có gần 10 triệu xe Ngu, mỗi tháng mỗi xe tiêu thụ tầm 10 lít xăng, mỗi lít xăng Nhà Nước lợi nhuận 3000đ thôi thì đã lời 300 tỉ đồng/ tháng , đó là một món lời lớn cho ngân sách
(3) Nếu chuyển sang xe bus, lượng xăng tiêu thụ giảm xuống hơn quá nữa, mất đi một nguồn thu ngân sách lớn! Hơn nữa, tổ chức phương tiện giao thông công cộng thì mệt vất vả hơn là để dân cứ đi xe Ngu
(4) Đi xe Ngu thì nguy hiểm nhất, tai nạn, thịt nát xương tan! Không thì khói bụi, nắng mưa vất vả!
(5) Tổng hợp lại, nếu cấm xe Ngu thì Dân Có Lợi và Nhà Nước mệt hơn, lại mất một nguồn thu lớn, nên mãi bây giờ chưa chịu cấm là vậy!
Nên tôi đã từng nói, ai khôn là phải biểu tình đòi Nhà Nước cấm xe Ngu! Còn thủa đời nay, người ta kêu cấm xe Ngu, tốt cho mình thì hè nhau chống đối, ngu không còn gì để nói nữa!
Ngu thì cố đọc và học hỏi nha, bi bô chả ai mất công dạy mình khôn ra cả!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

71 Comments

 • H'Thương MLô

  Em hỏi a trên cương vị bsi, làm cách nào để đi xe bus k bị mệt, ói mật xanh mật vàng. Sau khi đi về nhà là e bị đâu đầu, đâu bao tử cồn cào buồn nôn ak a? Em đi dc tất các loại xe khác k sao trừ xe bus

 • H'Thương MLô

  Huỳnh Phước Sang em muốn đi lắm luôn, mà mỗi lần đi e vật vờ luôn nên sợ. Em cảm ơn a!

 • An Nguyen

  E trước cứ lên xe oto chưa kịp ngồi đã thấy buồn nôn kinh khủng,đi 1 đoạn là nôn…n vì phải đi bus nên e đi nhiều,lúc đầu nôn,e k ăn j,mang nước đi uống khi xuống r ăn,mấy chục lần là đi quen hết ạ :)))))))

 • H'Thương MLô

  An Nguyen cảm ơn em, fai cố gắng thử sức, c đi xe khách, xe otto k hề bị j luôn. Cứ lên xe bus là muốn đi cấp cứu cũng sợ. Chắc cũng chưa vô tình thế buộc fai đi xe bus nên vậy.

 • Pham Chau

  Sao a trình bày ok mà trả lời ngu như con bò vậy ? Thế nhà a có người say xe ko ? Đi riết co quen ko a ? Thích cứ block nhé a trai . Đây ko care

 • H'Thương MLô

  Pham Chau mình nghĩ riết cũng là đúng, nhưng fai bản lỉnh, hoặc fai vào tình thế bắt buộc đi xe bus thì tất cả đều dc. Còn mình thấy mình chưa đủ bản lỉnh tới đó, hiện tại mình nghĩ tới việc đi xe bus là sợ ak. Đã cố thử gần chục lần, mà chưa vượt qua dc. Bạn k nên phản ứng như vậy!

 • Marcela Nguyen

  Khi mình 18t sang tây và cứ nhảy lên auto là say, chỉ cần đi auto 1h, bước xuống xe là sút lun 1,2 ký! Phải nói đi auto là một nỗi kinh hoàng với mình, nhưng sau 30 năm thì đã quen, và đi đc tất cả các loại tàu xe, máy bay tàu bò gì chẳng làm sao cả! Chắc tiền đình đc tôi luyện! Nếu bạn nào say thì bây giờ có thuốc chống say xe ,cứ uống trước khi lên xe là ok mà!

 • Nguyễn Hiển

  Say xe hình như là do người ko di chuyển mà vẫn có cảm giác di chuyển nên não tưởng là cơ thể dính độc nên bắt nôn để thải độc, mình ko bị bh cơ mà nghe bảo dùng mắt quan sát cảnh vật bên đường thì đỡ đc hay sao ấy, tài xế phải quan sát tập trung vào đường nên ko bh say cả mà chỉ người ngồi mới bị

 • Chi Le

  Pham Chau: mình là ng say xe ghê lắm, nhưng mình nghĩ yếu cái j mình fải rèn cái đó. Nếu nhà bạn có ng say xe nên tập đi đoạn ngắn truoc, cảm thấy bụng không ổn, đầu óc choáng váng thì xuống đi bộ, rồi tăng dần lên đoạn dài hơn, fải tập bạn ạ.

 • H'Thương MLô

  Marcela Nguyen ôi hay do em bị mắc chứng rối loạn tiền đình nên vậy ta? Buồn non k nói, mà em còn bị đâu đầu kinh khủng, đâu tới mức fai lấy tay vổ vào đầu, xuống xe bus xong fai phụ thuốc pẩcetamal.

 • Marcela Nguyen

  Chi Le: đúng đó bạn,bạn tập riết rùi hết say xe lúc nào ko biết, và sẽ rất có lợi cho bản thân khi tham gia các phương tiện gt khác như máy bay, tàu thuỷ…Tại sao ở phương tây mình hầu như chẳng gặp trường hợp nào say xe( mặc dù vậy các hiệu thuốc của họ luôn có đầy đủ thuốc chống say xe), có lẽ bởi từ thuở còn nằm xe nôi các bé đã đc mẹ đưa đi chơi phố bằng xe bus rùi

 • Marcela Nguyen

  H’Thương : bạn đi bsy ktra xem , nếu bạn bị rối loạn tiền đình thì đâu chỉ khi đi xe, mà tự nhiên nhìu lúc bạn cũng sẽ bị ngã vì trời đất như đảo lộn! Còn từ kinh nghiệm bản thân, bị say xe là do tiền đình của mình yếu,thì có thể tập thik nghi dần dc! Và ko chỉ riêng mình, rất nhìu ng Vn khi qua đây đi xe lúc đầu đều hay bị say, nhưng một thời gian thì chẳng thấy ai làm sao nữa, bạn thử dùng thuốc chống say xe hoặc ngậm gừng theo kinh nghiệm dân gian xem sao!

 • Gina Nhu

  Tôi hồi ở Việt Nam cũng say xe dữ lắm, cũng bị RLTĐ như bạn, qua tây đi riết rồi quen, nhưng lâu lâu vẫn bị say khi ngồi ghế passenger, khi tự lái mới ko say. Nhưng vô thế bắt buộc phải đi auto hay bus vì đâu có sự lựa chọn nào khác, lâu dần rồi cơ thể cũng tự phải thích nghi thôi bạn.

 • Nam Nam

  Lên hàng ghế đầu mà ngồi
  Thể trạng yếu thì tập thể dục vào, và lên xe đừng xài điện thoại

 • Vương Ythien

  Đúng là riết rồi quen. Tui kiểm chứng rồi hồi mới ra trường ko đủ tiền mua xe máy đi làm bằng bus. Ngày nào cũng say mềm ra nhung cứ chui xuống cuối xe ngồi ngay cái điều hoà, đi tầm nưa tháng là nghiện cái đh cuối xe bus. Ha ha

 • Tham Nguyen

  Hồi xưa đi học bằng xe bus nguyên 1 năm vẫn bị say xe đây. Ngày nào cũng đi. Chẳng có gì là quen được cả…

 • Tí Diệu

  Đi riết quen thật đó nhà bên nội em đi xe hơi là ói lên ói xuống tới hồi có người bị bệnh pải đi sài gòn bằng oto miết rồi quen luôn

 • Cherry Nguyen

  Hồi đó e cũng ko đi dc xe bus, xe khách, đi xe hơi thì ko sao, nhưng khi đi học đại học, đi riết nên quen, hết say! Đúng 100% em đã trải nghiệm

 • Nguyễn Đình Đương

  Mẹ của mình trước hay bị say xe.đi xong xuống xe nhìn ghê lắm. Sau ba mình bị đau mắt bà phải đưa ông đi khám bệnh bắng xe bus. Giờ đi khoẻ ru hà. Với lại hỏi đi đâu bằng tuyến số mấy là nói cái một.

  • Võ Hoàng Oanh

   🙂 chú ơi! Cho con nói cái. Con ngu cũng đc. Chú có thấy hệ thống xe bus việt nam đáng tin không? Chú biết Giá thuế xe ô tô cao hơn nước ngoài bao nhiêu không? Chú biết việt nam mình có bao nhiêu con hẻm và đường nhỏ do xây đường ngu không? Chú biết còn bao nhiêu người phải dựa và chiếc xe kiếm sống không? Chú có hay đi xe bus và thấy xe nó chạy như thế nào không? Nhét người như thế nào không? Con ngu cũng đc nhưng trong mắt con chú chỉ là một người có suy nghĩ thấp kém nhìn ra 1 nhưng không nhìn được 10 .
   Cậu nhóc 19 tuổi gửi chú 🙂

 • Ngoc Thuy Nguyen

  Lúc tôi 15 tuổi ,mỗi khi Ba tôi hay xe của các Cậu tôi nổ máy xe tải tôi thích ngửi mùi khói xe ( Nhà tôi chạy xe Bắc Nam). Khi 18 tuổi đi xe lửa vào Sài gòn thi đại học tôi là 1 xác chết đúng luôn vì say tàu. Và từ đó chỉ cần nói đi chơi bằng ô tô là tôi đã bị nôn ọe cho đến khi đi và về. Hành trình đi thì khỏi nói rồi. Xác chết di động là tôi. Tôi thề k bao giờ đi taxi,ô tô hay bất cứ phương tiện nào ngoài xe gắn máy. Nhưng k thể được nên phải tìm đủ phương cách. Miếng dán sau tai tôi dán nhiều đến nỗi một con mắt tôi yếu đi luôn . Vài năm sau này làm đủ mọi trò tôi rút kinh nghiệm là. Trước khi đi bạn nên ăn nhẹ trước 30p. Uống nước vừa đủ,và k nên uống nước suối nó lờ lợ khó chịu lắm. Đem theo nhiều trái tắc ( nếu bạn đi đường xa ). Đeo khẩu trang mỏng lấy trái tắc đưa lên mũi dùng tay cào nhẹ vỏ tắc mùi hương thơm giúp bạn tỉnh và quên đi cái mùi xe bus. Vậy đó tôi đi xe bus hay ô tô gì đều làm vậy nên quen dần. Bây giờ thì khỏi nói lên bus ngồi mát mẻ giữa cái nắng mưa thì ok.

 • Không Ai

  giá thuế xe oto cao bao nhiêu chú biết ko?.. ối giời ơi
  có bao nhiêu con hẻm nhỏ…ối giời ơi
  nhét bao nhiêu người..haha
  xin tiền mẹ ăn sáng đi để lấy sức mà lảm nhảm tiếp.. à nếu e mà đang đi học trung cấp hay cao đẳng thì nhớ làm tập nộp thầy trước khi onl nha

 • Huỳnh Phước Sang

  Người ta bảo Cấm là có lộ trình để phát triển các phương tiện giao thông khác bù vào!

  Ngu cũng phải biết đọc chứ

 • Nguyen Hoang Linh

  Con 19 tuổi thì hãy lắng nghe cha chú nói và cố gắng hiểu vì sao họ nói thế! Chúc thành công!

 • Nguyen Tung

  Xưa mình say xe hoài. Cứ lên oto là nôn tới tấp. Nhờ khoảng thời gian sinh viên suốt ngày đi xe buýt mà giờ đi oto không bị say nữa.

 • Bùi Cường

  Tôi thấy anh dùng từ trên fb hơi nặng lời , không biết có phải anh có bà xã trẻ và xinh đẹp cho nên ở nhà anh sợ vợ mới ra ngoài và lên fb xả chét …có lẽ đúng thường những anh nhiều râu ham sợ vợ ..cám ơn !

 • Gina Nhu

  H’Thương MLô xe bus ở SG và HN tôi cũng đi rồi nhưng ko thấy mùi lắm, với lại ra đường là tôi đeo khẩu trang nên đỡ phải ngửi, xe hơi mà mới và xịn còn có cái mùi da dễ say hơn cả xe bus đó bạn.

 • An Nguyen Thu

  Mình uống 1 viên rối loạn tiền đình và 1 viên thuốc bổ dạng vitamin tổng hợp có chút sâm trong đó đi chơi cả ngày với ô tô . Ngày xưa lên xe 5 phút là thành mèo ướt.

 • H'Thương MLô

  Hoyt Nguyenduc mình cũng thấy đi bus tiện mà. Những lúc mưa, ngập, đường xa nên mình bỏ xe mấy đi xe bus đó. Có cái chưa dc thường xuyên, nên bị say xe đến ám ảnh thôi.

 • H'Thương MLô

  Tien Nguyen rất nhìu người đi xe bus là dân lao động nha bạn. Lười đi xe bus thì có thể chứ lười vận động chưa chắc bạn ạ

 • Thanh Tân Huỳnh

  kiếm 1 cặp bịt tai, chóng mặt khi đi xe không phải do mùi nhiên liệu cháy như mọi người lầm tưởng mà là do hạ âm (tai người không nghe được) của động cơ khi run làm cho chóng mặt

 • Mai Tròn

  Nếu người ta đã cấm thì ngta sẽ đầu tư vào phương tiện công cộng. Sẽ ko còn nhìu sẽ bus giống xe chở heu như ở sg bây giờ. Đi có điều hoà mát, sạch sẽ, thoải mái. Ko phải bịt trùm như nịna và tình trạng xóc, lách sẽ ít hơn vì đc ưu tiên đúng nghĩa ko bị xe máy lấn như bây giờ, đi sẽ ít say hơn. Với đi hoài sẽ qen thôi. M trước cũng vậy mà. Bước lên xe là ói, nhưng giờ qen r

 • Hoài Trinh

  Ngày xưa mình leo lên xe trong vòng 10p là ói, mà đúng là đi riết quen, sau 2 năm đi học bằng bus, sau này mình đi tàu ra Trường Sa sóng dữ cũng k say luôn đó bạn H’Thương MLô.

 • Thu Vo

  Vãi cả đường nhỏ với chả nhét người. Xe buýt ko nhét người, cứ muốn thì lên, ko thì chờ chuyến sau. Hãy đi bộ ra đường lớn đón xe buýt. Các xứ văn minh nghe đâu do đi bộ mà cơ thể và trí não được vận động, nên khôn lanh hết cả. Hoàng Oanh nên đi bộ nhiều vô em.

 • Chanh Nguyễn

  Tôi cũng say xe từ nhỏ đây thấy cái xe là tôi ói rồi khỏi ngồi lên xe… mà tôi đi hoài tập đủ mọi cách người ta chỉ riết quen. Giờ tôi thỉnh thoảng vẫn ói và vẫn mệt khi đi xe người lắc lư chao đảo cả ngày nhưng tôi chấp nhận và cải thiện… chứ cứ khư khư chưa cố gắng chưa thử mà đã nói không thì bảo thủ quá.

 • Nhan Tran

  Nguoi ngheo moi đi xe bus !! Nguoi giau thường đi xe hơi , đó là qui luật phat triển của cuoc sống ?! Hãy nhìn ra thế giới văn minh !!!

 • Truc Nguyen

  Cái này mình là được nè. Ngày xưa đi xe 4 bánh là ói mật xanh mật vàng. Tứ quá nên bao giờ có tiền là mua bé đi lên SG dù ói vẫn đi. H hết rồi. H’Thương MLô

 • Gia Hai Nguyen

  bus nước ngoài tuỳ bú cũng hôi banh càng luôn bạn ơi. hồi xưa mình cũng giống bạn ói lia lịa, xe hơi, bus máy bay ói hết. mà đi nước ngoài sống riết quen. phải can đảm. nhiều khi do tâm lí nữa

 • Thu Minh

  hồi xưa đi không dc, mới đầu tập rất khổ, sau đó ngồi trên xe buýt nhìn xuống thấy mỗi người ôm một chiếc xe máy chạy giữ trời nắng, trời mưa, hay chạy trước đầu xe buýt, xe tải thấy thật đáng thương.

 • Thanh Xuân Trần

  Nói thật là cháu cũng thích đi xe buýt hơn xe ngu, cơ mà cháu cũng muốn xem cái lộ trình ấy nó như thế nào khi mà cơ sở hạ tầng giao thông có những con hẻm dài vài km, có những điểm chỉ cách nhau khoảng 5km nhưng lại phải bắt tới 3 tuyến xe.

 • Nguyễn Tài Tiệp

  Block ngay a4 ơi. Nó 19 t rồi. Não có vài nếp nhăn nên ti toe có xe ngu đó. ( m đã đi bus, rất thích, ước gì cả nước có xe bus như HCM). Những hôm mưa hoặc trưa nắng ngồi xe máy lạnh nhìn những con thiêu thân bơi ngoài “Sướng”!

 • BNgoc Tran

  Thấy chú có lòng tranh luận gì với ý kiến của người khác đâu . Ngta nói ngược ý chú thì chú bảo Ngu và block thôi. Chẳng có gì là tuyệt đối hết. Để xem vn có cấm xe máy đc hay k.

 • So Bi

  Kính thưa anh sang ! Lời anh viết và anh mắng ngu em xin nhận , em ngu khi mà hệ thống hạ tầng và hệ thống giao thông công cộng được như các nước tiên tiến khác nhưng em vẫn ôm chiếc xe máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *