Chân thành cảm ơn Nhà biên kịch Điện ảnh Đoàn Minh Tuấn về bài điểm sách

Home / Uncategorized / Chân thành cảm ơn Nhà biên kịch Điện ảnh Đoàn Minh Tuấn về bài điểm sách

Chân thành cảm ơn Nhà biên kịch Điện ảnh Đoàn Minh Tuấn về bài điểm sách !
MỘT CUỐN SÁCH CHÂN THỰC VÀ CẢM ĐỘNG.
Tôi đã đọc ‘’Trận chiến trên cánh sóng’’ của tác giả Hoàng Tiến Thắng trong đúng một đêm. Bởi tác giả kể chuyện chiến đấu của mình một cách đầy hấp dẫn. Cuốn sách cho bạn đọc thấy hình ảnh một người lính bình thường, đã chiến đấu gan dạ và mưu trí ra sao ở chiến trường Tây Nguyên khốc liệt. Từ hình ảnh một người lính, chúng ta có thể hình dung một tiểu đội. Và từ một tiểu đội, chúng ta có thể thấy chân dung một trung đội, đến một sư đoàn, một quân đoàn hay một mặt trận. Bởi trong cuốn sách của Hoàng Tiến Thắng, tác giả đã dựng lên một tập thể lớn đầy dũng cảm.
Phải hơn 40 năm, sau khi rời quân ngũ, tác giả mới cầm bút viết lại những hồi ức của mình về tuổi thanh xuân gian lao và anh dũng. Người đọc đặt lòng tin vào những chi tiết, vào những trận đánh, vào những kỷ niệm không bao giờ phai mờ của tác giả. Bởi những ký ức đó, những vết thương của tuổi trẻ, như những vết xước trên cơ thể con trai, qua tháng năm, đọng lại thành những viên ngọc quý. Chúng ta gặp rất nhiều những viên ngọc ấy qua từng trang sách. Dẫu còn thô nhưng láp lánh ánh lên vẻ xù xì của cuộc chiến, của những con người vững bền như đất, của những khẩu súng còn nóng bỏng, của không khí trận mạc đầy chất Tây Nguyên.
Hoàng Tiến Thắng là một họa sỹ. Vì vậy, trong câu chuyện của anh, người đọc thấy tác giả đã vẽ lại, dựng lại những câu chuyện rất rõ ràng, mạch lạc và, thuyết phục hơn cả, là tính trung thực của người kể chuyện. Do đó, những trang sách của anh mang vẻ đẹp riêng. Vẻ đẹp của những cây bút, tuy mang quân hàm binh nhất, nhưng trái tim và khối óc lại từng trải và kinh nghiệm rất nhiều.
Dù năm tháng trôi qua, nhưng những ký ức về một thời tuổi trẻ được tôi luyện trong ngọn lửa nóng bỏng của chiến tranh luôn là tấm gương trong sáng để những thế hệ sau soi vào. Mục đích của cuốn sách rất giản dị. Rằng trong những ngày đất nước gian nguy, cha anh họ đã hành quân ra trận. Mang tuổi hai mươi yêu dấu của mình che đạn cho Tổ quốc, giữ cho Đất Nước thân yêu liền một dải, sạch bóng quân thù.
Đoàn Minh Tuấn
( Nhà Biên kịch)

29 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *