18

18.4.2017
CHUYỆN TRỜI ƠI ĐẤT HỠI
VÀ NHỮNG NIỀM VUI
Thời gian trước, mỗi lần ra một cái CD hay DVD, mình thường đem tặng và khoe với bạn bè. Dù dĩa đó có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng hoặc được thu âm, quay phim công phu, nhưng rồi nó cũng đi vào quên lãng, dù mình đã phát hành đến 9 cái dĩa.
Còn cái Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi này lạ lắm!
Mấy bữa nay ngày nào cũng được bạn bè hỏi thăm, những người lạ hoắc chưa một lần gặp ngoài đời hay trên facebook cũng nhắn tin hỏi mua. Rồi có người ở Mỹ (Khưu Trí Dư), ở tận Nauy (Xuan Nu Nguyen), cũng gọi về nhờ mua rồi gởi qua, lại còn hỏi một cuốn nặng bao nhiêu để mua nhiều nhiều, sợ quá ký, đem đi máy bay bị phạt! Có bạn mua một lần mười cuốn để làm quà tặng người thân đi định cư ở Mỹ, có ông bạn mua một lần hai mươi cuốn ủng hộ ngày sách ra lò, mình tặng luôn ổng hai vé VIP để coi đêm nhạc vào 13.5.2017.
Vui hơn nữa là trưa nay có Nhà Xuất bản Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh gọi mua với số lượng nhiều, rồi chiều nay được bạn Tố Uyên ở Đài Tiếng nói Nhân Dân Tp. Hồ Chí Minh phỏng vấn qua điện thoại gần nửa giờ để giới thiệu trên Đài…
Niềm vui nối tiếp nỗi lo!
Cũng vì cái Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi mà bây giờ mười đầu ngón tay của mình nó mòn và chai hết rồi. Sáng nay gặp cô giáo xinh đẹp đưa tay ra bắt, mình nắm bàn tay mà như sờ khúc cây, mất cảm giác hết rồi, trời ơi là trời!
Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi ra đời từ mười ngón tay này đây. Một trăm sáu mươi trang sách đã được gõ trên điện thoại, hàng ngàn tấm hình chụp vòng quanh nước Mỹ, gần ba mươi cái MV nghệ thuật và ký sự cũng bắt nguồn từ những ngón tay này… Xơ xác hết rồi! Huhu!
Thực ra, lúc đầu chỉ là những đoạn nhật ký để post lên facebook cho vui, nên ngồi đâu cũng bấm điện thoại, có lúc bị vợ con gọi ăn cơm mà hổng nghe thấy gì, nói ông Khương bị điếc rồi, nên nhăn nhó hoài, rồi nói là mê nhắn tin cho bồ nên no rồi!
Hết date rồi mà bồ bịch gì nữa trời!
Nhiều lúc ngồi trên máy bay, có lúc cả mười mấy tiếng đồng hồ thì điện thoại là người bạn vô cùng hữu ích, có lúc máy bay hay tàu xe đã tới nơi mà ông Khương cứ ngồi bấm bấm bấm!
Điều thú vị nhất là từ ngày viết xong cuốn sách, hổng biết nhờ ai, buộc mình phải nghiên cứu luôn phần mềm In Design. Vậy là có thêm cái nghề thiết kế sách. Hihi!
Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi ra đời từ đó…
Xin cám ơn Nhà thơ Hồ Thi Ca, nhà báo Ngọc Toàn, nhà báo Dạ Ly đã giới thiệu mở hàng cho sách và Đêm nhạc PĐK.
***
Mời các bạn xem MV Như Cơn Gió Vô Tình, do Phạm Đăng Khương quay tại Boston – USA tháng 10.2016, diễn viên Ngọc Hạ, qua tiếng hát ca sĩ Thế Sơn trong Paris By Night:

***
19g30, Thứ 5, 20.4.2017 sẽ có buổi giới thiệu sách và giao lưu với PĐK tại:
Phòng trà Thềm Xưa (cafe Bonjour)
74 Lê Đại Hành, QuangNgai.
***
Đã có bán trên Amazon:
https://www.amazon.com/gp/aw/d/B06XXJ564P/ref=mp_s_a_1_1…
***
Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi đã phát hành toàn quốc.
– Nhà sách Thanh Niên (Saigon):
0838 220099, hoặc 0937194366 (tặng vé mời đêm nhạc PĐK)
– Nhà sách Thanh Nga (434 Nguyễn Nghiêm –
Quảng Ngãi, dt: 055 3824096)

25 Comments

 • Dư Trí Khưu

  Cũng chẵng những chuyện trời ơi đất hỡi, mà chuyện trời thần đất lở, câu chuyện trong cuốn sách thứ 2 sẽ phát hành một ngày không xa của Pham Dang Khuong.
  Nhớ thời gian Khương và mình ghé nhà ô Thông, nơi xứ lạnh tình nồng Minnesota cho đến tiểu bang mãi mãi màu xanh Seattle. Những thước video quay, những mẩu chuyện, những đêm ngủ muộn ngồi nói chuyện trời ơi đất hỡi mà hôm nay đã trở thành sự thật “CHUYỆN TRỜI ƠI ĐẤT HÕI”. Chuyện tài tử bất đắt dĩ “Ba chàng đi săn”, chuyện “Giọt sầu Thu”v.v…rồi cũng trở thành chuyện trời ơi đất hỡi. Thiệt là đúng tựa đề sách.

  • Pham Dang Khuong

   Hổng ngờ làm chơi mà ăn thiệt hả anh!
   Ngày mai tui sẽ post lại phim Ba Chàng Quảng Ngãi Đi Săn nhé anh!

 • Ngô Phương Phương

  Viết sách mòn chỉ tay và bây giờ thì bán sach tính tiền cũng mòn chỉ tay luôn phải không Ns. Chúc mừng anh

 • Dư Trí Khưu

  Viết sách mòn mấy ngón tay là chuyện nhỏ, đếm tiền bán sách e…sợi cụt luôn cả bàn tay Pham Dang Khuong

 • Sao Mai

  Một cuốn sách mang nhiều sự dí dỏm vui tươi nhưng cũng mang lại nhiều bổ ích khi đọc vì NS PDK đã tích lũy những kinh nghiệm từ những chuyến đi các nước để đưa vào thành một câu chuyện dài
  Chúc NS sẽ xuất bản thành công

 • Ha Ho

  Chúc mừng anh. Kiểu này phải thuê nữ thư ký xinh đẹp ký tặng độc giả và đím tiền chứ không cùi tay mất… hi hj hi hi..

 • Chuong Tran

  Tôi nghĩ có nhiều người từng cùng ngồi với PĐK nghĩ rằng anh “bất lịch sự” vì cứ “chúi đầu” vào điện thoại để nhắn tin, chơi game… mà không cùng nhau chuyện trò, trao đổi cùng nhau với anh em. Thực ra đó là những lúc anh đang ” cao hứng” viết một cái gì, ghi chép một điều gì cần thiết.. Tôi nghĩ hiếm người sử dụng Smartphone nhiều chức năng, ứng dụng như PĐK . Kính nể!

  • Pham Dang Khuong

   Có lúc ông bắt tui ngồi với mấy người lạ hoắc, đâu biết chiện gì nói, nên ngồi tự sướng một mình chứ piết làm seo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *